SSL Certificates

SSL Certificates

SSL Certificates ก็คือเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ออกหรืออนุมัติโดย CA (Certificate Authority) อย่างที่ เคยได้ยินกันคุ้นเคยก็เช่น Verisign, Thawte เป็นต้น

เครื่องหมายเหล่านี้ จะเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย SSL ซึ่ง CA แต่ละที่ก็จะมีการตรวจสอบ ชื่อที่อยู่ บริษัท ตลอดจนเว็บเซิร์ฟเวอร์ เพื่อพิจารณาก่อนที่จะอนุมัติ SSL Certificate ให้แก่เว็บไซต์นั้นๆ ทำให้ SSL Certificate เป็นเหมือนเครื่องหมายยืนยัน ความปลอดภัยของเว็บไซต์ สร้างความสบายใจให้แก่ลูกค้าได้ทางหนึ่ง

บริษัทของเราเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Thawte และ Verisign ที่ได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้อง ซึ่งสามารถอนุมัติ Certificate ได้ภายใน 24 ชั่วโมง (กรณี Thawte SSL123 Certificate) และราคาจำหน่ายก็จะถูกว่าราคาบนหน้าเว็บไซต์ของ thawte กับ Verisign อีกด้วย

โปรโมชั่นพิเศษ

 • ราคา SSL Certificate ในทุกแบบ ถูกกว่า! ราคาบนหน้าเว็บของ Verisign และ Thawte ถึง 30% เนื่องจากเราเป็นตัวแทนจำหน่าย SSL อย่างเป็นทางการ (Authorized Reseller) คุณจึงสามารถสั่งซื้อ SSL ในคุณภาพของ Verisign และ Thawte โดยตรงในราคาลดพิเศษสุด

ความแตกต่างของ SSL แต่ละชนิด และวิธีการเลือก

 • แบรนด์ (Brand)

  ในเบื้องต้น SSL แต่ละชนิดสามารถทำงาน เข้ารหัสข้อมูลได้เหมือนกันทั้งสิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ราคา SSL มีความแตกต่างกันก็คือ แบรนด์ สาเหตุเพราะ SSL เป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความน่าเชื่อถือ ดังนั้น แบรนด์อย่าง Verisign ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ก็มักจะได้รับความน่าเชื่อถือ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์ และส่งผลให้ SSL ของ Verisign มีราคาค่อนข้างสูงกว่า SSL แบรนด์อื่น

 • เทคโนโลยีการเข้ารหัส

  SSL แต่ละชนิด ถึงแม้จะอยู่ภายใต้ แบรนด์ เดียวกัน แต่หากทำงานด้วยเทคโนโลยีต่างกัน ก็จะมีราคาต่างกันไป ซึ่งโดยทั้งหมด SSL ที่มีราคาสูงกว่า ก็จะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีการเข้ารหัสที่ซับซ้อน อาทิ Verisign Secure Site Pro True 128 Bit ก็จะมีเทคโนโลยีการเข้ารหัสที่ซับซ้อนกว่า Verisign Secure Site ธรรมดา ซึ่งก็จะทำให้ข้อมูลมีความปลอดภัยมากกว่า

 • Extended Validation

  ปัจจุบัน นอกจากความแตกต่างในข้อ 1 และ 2 แล้ว ยังมีสิ่งที่เรียกว่า EV (Extended Validation) ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบความมีอยู่จริง ของบริษัทที่สั่งซื้อ SSL เพื่อที่จะแสดงเครื่องหมายแถมสีเขียว เพื่อทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ มีความมั่นใจสูงสุด ดังนั้น SSL ประเภทที่มี EV ก็จะมีราคาสูงขึ้นไปอีก

ดังนั้น วิธีการเลือก SSL ที่เหมาะสมก็ควรพิจารณาเหตุผลทั้ง 3 ข้อนี้เป็นหลัก อย่างเช่น

 • เว็บไซต์ที่จะใช้งาน SSL ของคุณเป็น ธนาคาร หรือธุรกิจ ที่ต้องการความน่าเชื่อถือมาก จากผู้เข้าชมเว็บไซต์ Verisign ในชนิดที่มี EV ด้วย น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้า
 • เว็บไซต์ที่จะใช้งาน SSL ของคุณ เป็นหน้าเว็บใช้งานภายในบริษัท อาจจะเป็น Web Based Email ภายในองค์กร การใช้งาน SSL123 ก็น่าจะเพียงพอ