เช่าเซิร์ฟเวอร์ทั้งเครื่อง (Dedicated Server)

บริการนี้ เป็นการใช้ทรัพยากรทั้งหมดของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ทั้งพื้นที่ HDD หน่วยความจำ ระบบประมลผลต่างๆ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่องานของคุณเพียงคนเดียว ลูกค้าสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์นั้นได้ทั้งหมด ผ่านระบบ Remote Desktop Connection สำหรับเครื่องที่เป็น Windows ซึ่งจะเห็นหน้าจอเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เหมือนเป็นหน้าจอบนเครื่องของเราเอง ส่วนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ที่เป็น Linux จะสามารถจัดการได้ผ่าน SSH ซึ่งก็ควบคุมเซิร์ฟเวอร์ได้ทั้งหมดผ่านการใช้คำสั่ง Linux เช่นเดียวกัน

บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์นี้ เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการควบคุมเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดด้วยตนเอง อาทิเช่น

  • บริษัทรับทำเว็บไซต์ หรือผู้เริ่มต้นทำธุรกิจเว็บโฮสติ้ง ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แทนที่จะเช่าเว็บโฮสติ้งแยกแต่ละ Plan
  • ลูกค้าที่ต้องการใช้ทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์อย่างเต็มที่
  • ลูกค้าที่ต้องการ ความปลอดภัยของข้อมูลสูงสุด
  • ลูกค้าที่ต้องการติดตั้งโปรแกรม หรือการใช้งานพิเศษ ที่เว็บโฮสติ้งทั่วไปไม่รองรับ

ฟังดูแล้วการเช่าเซิร์ฟเวอร์นี้ ก็มีลักษณะคล้ายๆ กับบริการ VPS แต่ในความเป็นจริงนั้น มีความแตกต่างกันพอสมควร การเช่าเซิร์ฟเวอร์มีข้อได้เปรียบตรงที่ เป็นการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ที่มี ฮาร์ดแวร์จริงๆ จับต้องได้ เพราะฉะนั้น การปรับแต่งเพิ่มเติมอุปกรณ์ต่างๆ เช่นเพิ่ม RAM, เปลี่ยน HDD, อัปเกรด CPU ก็ทำได้ง่ายกว่า และยิ่งไปกว่านั้น หากต้องการย้ายเครื่องหรือข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่อื่น ก็ทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน

การเช่าเซิร์ฟเวอร์ ที่เราให้บริการนั้นแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบคือ

โปรโมชั่นพิเศษ

  • เช่าเซิร์ฟเวอร์ครบปีรับสิทธิในการเป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ทันที ถ้ายังคงใช้งานต่อ จะเสียค่าบริการในราคาฝากวางเครื่อง 4,950 บาท/เดือนเท่านั้น
  • แถมฟรี! จดโดเมนเนม + โฮสติ้ง Email Plan 20 ตัว

เช่าเซิร์ฟเวอร์ระบบปฎิบัติการ Windows

Windows Dedicated Server

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการด้วยระบบ ปฎิบัติการที่เป็น Windows 2008 Server R2 ของไมโครซอฟท์ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ สร้างเว็บไซต์ด้วยภาษา HTML, ASP, PHP, ASP.NET, C# และ VB.NET ซึ่งสามารถใช้ฐานข้อมูลที่หลากหลาย อย่างเช่น MS Excel, MS Access, MySQL และ MS SQL Server

ยิ่งไปกว่านั้น VPS ที่เป็น Windows มีข้อดี ที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่เชื่อมต่อด้วยโปรแกรม Remote Desktop Connection ที่มีอยู่ในระบบ Windows ทุกรุ่น ก็สามารถเชื่อมต่อไปยังหน้าจอของเซิร์ฟเวอร์ จัดการระบบต่างๆ ได้ราวกับไปนั่งอยู่หน้าเครื่องทำงานเลยทีเดียว

เช่าเซิร์ฟเวอร์ระบบปฎิบัติการ Linux

Linux Dedicated Server

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการด้วยระบบ ปฎิบัติการที่เป็น Linux ซึ่งคุณสามรถเลือกให้เราติดตั้งได้ หลายดิสทริบิวชั่น ตามแต่ที่คุณถนัด คือ CentOS, Fedora, Ubuntu หรือ Debian ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการแบบ Open Source (เปิดเผยซอร์สโค้ด) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ สร้างเว็บไซต์ด้วยภาษา HTML, Perl/CGI, Shell Script, PHP, JSP และ JAVA Servlet ซึ่งสามารถใช้ฐานข้อมูลหลักคือ MySQL และ PostgreSQL

และเนื่องจาก Linux ถูกพัฒนาขึ้นบนแนวคิดของ Open Source โปรแกรมและสคริปต์ต่างๆ จึงมีการพัฒนาต่อยอด และแจกจ่าย ให้ใช้งานฟรี พร้อมทั้งมีรูปแบบที่หลากหลาย เว็บโฮสติ้งในกลุ่มนี้ จึงมีแอปพลิเคชั่นให้ใช้งานมากมาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็เป็นแอปพลิเคชั่น ที่แจกฟรีเสียด้วย อย่างเช่น Wordpress, Drupal, Joomla และอื่นๆ

ทั้งนี้ การจัดการเซิร์ฟเวอร์สามารถทำได้ผ่านระบบ SSH เป็นหลัก หรือให้เราติดตั้ง x-windows เพื่อให้คุณ Remote เข้าไปจัดการผ่านการคลิกบนหน้าจอได้อย่าง Windows ก็สามารถทำได้

เช่าเซิร์ฟเวอร์เพื่อตั้ง เมลเซิร์ฟเวอร์

Email Dedicated Server

เซิร์ฟเวอร์นี้ออกแบบมาให้ลูกค้าที่ต้องการตั้ง เมลเซิร์ฟเวอร์ โดยเฉพาะ แต่อาจจะขาดความชำนาญในการติดตั้งหรือจัดการ ซึ่งทีมงานก็จะเลือกติดตั้งแพ็คเกจที่เกี่ยวข้อง และระบบเมลเซิร์ฟเวอร์คุณภาพให้คุณจนเสร็จพร้อมใช้งานได้ ระบบเมลเซิร์ฟเวอร์ที่เราคัดสรรให้ลูกค้า จะมี 2 แบบ คือ MailEnable บนระบบปฎิบัติการ Windows และ Zimbra บนระบบปฎิบัติการ Linux หรือในกรณีที่ลูกค้ามีความถนัดในการใช้งานเมลเซิร์ฟเวอร์ชนิดใด ก็สามารถแจ้งให้เราติดตั้งเฉพาะได้

เมื่อได้เมลเซิร์ฟเวอร์แล้ว คุณจะสามารใช้งานได้ทั้ง POP3, IMAP4, Forward Mail, Alias Mail และ Auto Response และสามารถเช็คอีเมลได้ผ่านเว็บเมล

กลับสู่ด้านบน