Cloud VPS หรือ การให้บริการเซิร์ฟเวอร์บนระบบคลาวด์

ระบบ Cloud Computing หรือที่มีการตั้งชื่อภาษาไทยว่า ระบบประมวลผลแบบกลุ่มเมฆนั้น คือแนวคิดของการนำเครื่องคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ หลายๆ เครื่อง มาทำงานร่วมกัน ใช้ทรัพยากรต่างๆ ร่วมกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การคำนวณ หรือการทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบ Cloud นั้นมีข้อดี เนื่องจากสามารถเพิ่มทรัพยากรได้อย่างไม่จำกัด สามารถรองรับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

บริการ Cloud VPS ของเราเป็นอย่างไร

บริการ Cloud VPS ของ PORAR นั้น เป็นการสร้างเวอร์ชวลเซิร์ฟเวอร์ (VPS) บนกลุ่มคลาวด์ขนาดใหญ่ของ PORAR ซึ่งเต็มไปด้วยเครื่อง เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงหลายร้อยตัว ทำงานร่วมกัน เพื่อตอบสนองการทำงานในรูปแบบที่คุณต้องการ

อธิบายให้ง่ายขึ้น... บริการของเราเปรียบเสมือนมีคนงานที่มีพละกำลังสูงหลายร้อยคนบนกลุ่มคลาวด์ พร้อมรวมร่างเป็นยักษ์ใหญ่ ที่ช่วยทำงานตามความให้เหมาะสมของงานที่คุณต้องการนั่นเอง

อย่างกรณีที่คุณต้องการงานง่ายๆ เช่นการตั้งเมลเซิร์ฟเวอร์สำหรับใช้กับองค์กรของคุณ คุณก็แค่เลือกแพลน Cloud-3 หรือ Cloud-4 ซึ่งเป็นยักษ์ขนาดกลางๆ เพียงพอกับความต้องการใช้งาน

แต่ถ้าคุณต้องการยักษ์ใหญ่ เพื่อทำงานหนักๆ อย่างเช่นการตั้ง Database Server สำหรับธุรกิจที่มีปริมาณข้อมูลมหาศาล ก็เลือกแพลนที่สูงเช่น Cloud-E4 เป็นต้น

จุดเด่นหรือข้อดีของบริการที่นี่คืออะไร

คุณอาจจะพอเห็นผู้ให้บริการ Cloud เกิดขึ้นหลายราย ณ ปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม PORAR สามารถนำเสนอบริการที่เหนือกว่าที่อื่น ด้วยจุดเด่นดังนี้

 • บริษัทของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเซิร์ฟเวอร์มามากกว่า 14 ปี

  เรามีเจ้าหน้าที่ ที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชม. ผ่านทาง อีเมล, Live Chat, Facebook และโทรศัพท์ คุณจะได้ใช้งานระบบ Cloud ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีอัปไทม์ 99.99% (ยกเว้นในกรณีภัยพิบัติรุนแรง)

 • มีแพลนหลากหลายเหมาะกับการใข้งานของลูกค้าและราคาไม่แพง

  บริการ Cloud ของเราแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ โดยราคาเริ่มต้นเพียง 995 บาท/เดือน เป็นราคา Cloud VPS ที่ถูกที่สุดในประเทศไทย ลูกค้าสามารถสั่งซื้อออนไลน์แล้วสามารถใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้ภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

  นอกจากนี้ การปรับเปลี่ยน Plan ก็สามารถทำได้ทันที ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของคุณต้องการจัดอีเวนท์บางอย่างซึ่งคาดการณ์ว่าจะต้องรับโหลดมากขึ้นเป็นเท่าตัว ก็สามารถแจ้งให้ทางเราปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ โดยไม่จำเป็นต้องย้ายข้อมูลหรือเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์แต่อย่างใด

 • ระบบมีประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบ Monitoring และ Backup ชั้นดี

  ระบบ Cloud ของเราสร้างขึ้นจากกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ที่คัดเฉพาะ Hardware คุณภาพสูง เชื่อมต่อครอบคลุมระหว่าง 2 ดาต้าเซนเตอร์สำคัญของไทยคือ INET และ ISSP เพื่อสร้างระบบสำรองข้อมูลที่ดีที่สุด และทำงานได้รวดเร็ว นอกจากนี้ ลูกค้า Cloud VPS จะมีระบบ Monitoring ด้วย SMS ซึ่งกรณีที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณมีการทำงานที่ผิดพลาด ระบบจะส่ง SMS แจ้งเตือนให้คุณทันทีตัวอย่างลูกค้าที่ใช้บริการ Cloud ของที่นี่

เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงการใช้งาน Cloud VPS กับการทำงานจริง เรามีตัวอย่างลูกค้าที่ใช้บริการระบบ Cloud ของเรา เพื่อให้คุณเห็นภาพว่า ในธุรกิจต่างๆ นั้น การใช้บริการ Cloud ของเราช่วยให้ธุรกิจนั้นๆ สามารถให้บริการได้เต็มประสิทธิภาพอย่างไร

ระบบสั่งอาหารออนไลน์ของ เอ็มเคและยาโยอิ

ระบบสั่งอาหารออนไลน์ของร้านสุกี้ชื่อดังอย่างเอ็มเค และร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ ที่พัฒนาระบบสั่งอาหารผ่านหน้าเว็บไซต์ เลือกใช้บริการ Cloud กับเรา เพื่อรองรับปริมาณ order จากลูกค้าจำนวนมากในแต่ละวัน

เว็บไซต์และระบบฟังเพลงออนไลน์ทั้งหมดของ Cool93 fahrenheit

คลื่นวิทยุชื่อดังอย่าง Cool93 fahrenheit มีทั้งระบบฟังเพลงออนไลน์ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นในมือถือ ซึ่งต้องรองรับผู้ฟังเป็นหลักแสนคนพร้อมกันในแต่ละวัน การใช้บริการ Cloud Enterprise แพลนใหญ่สุดของเรา สามารถรองรับงานแบบนี้ได้อย่างสบาย

เว็บคอนเทนท์ชื่อดังอย่าง thaimobilecenter และ techmoblog

เว็บทั้ง 2 เว็บเป็นเว็บที่มีเนื้อหาจำนวนมาก และจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์แปรผันไปตามช่วงเวลา ยิ่งถ้ามีการเปิดตัว ไอโฟนรุ่นใหม่ๆ ปริมาณผู้เข้าชมจะสูงมากขึ้นหลายเท่าตัว การใช้งาน Cloud จะช่วยให้การปรับเปลี่ยนทำได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมต่อการรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด

สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า ประเทศไทย (thaivi.org)

เว็บ thaivi.org เป็นเว็บที่นักลงทุนชาวไทยทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี เป็นแหล่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็น มีการเก็บฐานข้อมูลกระทู้และบทความต่างๆ ไว้อย่างมากมาย บริการ Cloud จะช่วยสำรองข้อมูลเอาไว้ให้คุณเสมอแพลนต่างๆ ของบริการ Cloud VPS

คุณสามารถพิจารณารายละเอียดแพลนต่างๆ ที่เราให้บริการด้านล่างนี้ โดยบริการจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

รูปแบบCloud สำหรับลูกค้าทั่วไปCloud สำหรับองค์กรขนาดใหญ่
กลุ่มผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานจนถึงผู้ใช้งานเว็บเซิร์ฟเวอร์ทั่วไปองค์กรหรือเว็บไซต์ขนาดใหญ่
ราคา เริ่มต้นที่ 995 บาท/เดือนเริ่มต้นที่ 9,950 บาท/เดือน
คุณสมบัติ CPU 1-4, HDD 50 - 200 GBCPU 8-64, HDD 500 GB - 4TB
ระบบสำรองข้อมูล รายสัปดาห์รายวัน
รายละเอียดรายละเอียด